Hướng dẫn châm tinh dầu vào bộ Shisha, Vape, thuốc lá điện tử như Evod T3, eGo CE4, CE5

Shisha thuốc lá điện tử là gì? Đầu tiên hãy làm quen các bộ phận của các shisha điện tử Evod MT3 hoặc thuốc lá điện tử eGo CE4, CE5. 

08092020_113348_7274_cachsudungshishathuocladientu.jpg

  • Đầu hút (Mouthpiece): Đây là nơi bạn sẽ dùng miệng để hút. Không có gì đặc biệt ở đây.
  • Buồng chứa tinh dầu (Liquid Tank):  Bạn sẽ cho tinh dầu vào đây (eLiquid).
  • Cuộn dây tiêm (Coil Unit): Phần này thường nằm bên trong bể chứa tinh dầu, nó có chứa cuộn dây bấc (tiêm) thấm hút, sẽ làm bay hơi tinh dầu (eLiquid).
  • Kết nối PIN (Battery Connection):  Vòng này sẽ giữ cuộn dây và kết nối với pin.
  • Pin (Battery):  Phần này sẽ bật / tắt và sạc pin (đốt) (Vaporizer).

Cách hoạt động của Shisha, Vape hay thuốc lá điện tử Evod MT3 và các shisha điện thử khác như eGo CE4, CE5 hay các shisha pen khác rất giống nhau, nên có thể áp dụng những hướng dẫn này để sử dụng bền lâu hơn nhé.

1. Cấu tạo của các bộ Shisha PEN, hay thuốc lá điện tử dạng bút, cơ bản được chia làm 2 phần

  • Bộ phận dưới được gọi là Pin (Battery).

08092020_113429_2337_cachchamtinhdaushishavapenhieukhoi.jpg

  • Phần thân trên là buồng đốt (Phần buồng đốt chia ra thành 2 phần có thể xoáy ra được để đổ tinh dầu vào).


08092020_113533_9668_huongdanvacachhoatdongshishadientu.jpg

2. Cách đổ (châm) tinh dầu vào Shisha thuốc lá điện tử Evod MT3.

Evod MT3 sẽ khác với loại eGo CE4, CE5 loại Evod MT3 sẽ đổ tinh dầu bằng cách sau:

  • Tháo phần dưới (Pin) ra khỏi phần trên (buồng đốt). Bạn cũng có thể tháo trực tiếp bể chứa tinh dầu ra mà không cần tháo Pin.
  • Để có được 1 cây Shisha thuốc lá điện tử nhiều khói, hãy chú ý vào bộ phận kết nối 2 (hình ảnh), nếu bạn cảm thấy cây Evod của mình ít khói hơn lúc đầu, thì có thể tinh dầu đã tràn vào nó. Hãy làm sạch nó, hoặc tháo ra và dùng miệng hút trực tiếp cho đến khi lượng khói như mong muốn.


08092020_113651_9376_cachchochamtinhdauvapeshisha.jpg

Lưu ý: Nếu đã châm tinh dầu, có nghĩa là bây giờ bạn châm lần thứ 2, hãy trút ngược(miệng) Evod MT3 xuống phía dưới 1 tay giữ (bộ kết nối) 1 tay tháo bể chứa tinh dầu ra (với mục đích để tránh tinh dầu tràn vào miệng hút). 

- Châm tinh dầu vào bể chứa

 08092020_113727_2978_cachchochamtinhdauvapeshisha2.jpg
Chú ý: không được đổ vào phần miệng hút, mà hãy đổ xung quanh bể chứa.

- Bạn có thể đổ bao nhiêu tùy bạn, nhưng không quá ống giữa là được, Sau đó kết nối chúng lại.
- Với lần châm tinh dầu đầu tiên hãy chờ cho nó ngấm vào bấc (cuộn dây tiêm) khoảng 5 - 7 phút, càng lâu càng tốt nếu bạn không muốn cây thuốc lá điện tử Evod của bạn có mùi khét.

08092020_113834_6634_cachchochamtinhdauvapeshisha4.jpg


2a. Cách châm tinh dầu vào bộ shisha eGo-T CE4 và CE5.
Cách cho tinh dầu vào cây shisha eGo CE4 và CE5 cũng tương tự như Evod MT3 chỉ khác là bạn sẽ phải tháo gỡ (có thể là vặn hoặc rút) phần miệng hút thay vì bộ kết nối như Evod. Còn lại bạn hãy thao tác tương tự như trên.

 08092020_113946_186_cachchamtinhdaushishavape.jpg

 Lưu ý: Đặc biệt tránh để tinh dầu tràn vào lỗ giữa, nó có thể quyết định cây Shisha của bạn có nhiều khói hay không, nhưng lỡ bạn đã làm tràn vào hãy xem trường hợp tinh dầu mắc bị kẹt.

1598091271_761_thuoc-la-dien-tu-evod-mt3.png


3. Cách để hút Shisha (thuốc lá) điện tử nhiều khói và không bị sặc.
Về cơ bản để hút các loại Shisha Pen như eGo-T hay Evod, thì hãy hút càng nhẹ thì nó càng nhiều khói. Đặc biệt các loại eGo như CE4 hay CE5 nếu bạn hút quá mạnh ở lần đầu tiên có thể nó sẽ hư hỏng ngay.

Khi hút hơi sâu buồng đốt quá nóng nó sẽ cảnh báo và đèn ở phần pin (nút nguồn) sẽ nhấp nháy liên tục, chứng tỏ là buồng đốt quá nóng và nó cần được nghỉ ngơi. Theo như thiết kế từ nhà sản xuất khi nhấp nháy nghĩa là bạn sẽ hút không ra khói nữa, nhưng bạn lại tiếp tục hút trong khi buồng đốt đã cảnh báo, sẽ rất dễ hỏng bộ Shisha, và về sau có thể nó sẽ nhanh hết pin, hút kém ngon, ít khói, rét cổ. Vì vậy khi bạn đã hút (vaping) một hơi sâu đèn nhấp nháy cảnh báo, thì bạn nên để cho điếu nghỉ tầm vài phút trước khi hút lần tiếp theo. Hãy dùng hơi ngắn và chậm để đèn ko nhấp nháy thì  sẽ không có vấn đề gì.

Các bộ shisha thuốc lá điện tử như Evod và eGo-T nếu được sử dụng đúng cách, về sau bạn chỉ cần mua thêm tinh dầu để sử dụng, và có thể bạn sẽ không cần phải mua bộ Shisha mới nào khác cho đến khi bạn đã chán, không muốn hút nữa và vứt bỏ nó.

"Của bền tại người" chúc các bạn có thể sử dụng các điếu thuốc lá điện tử, VAPE shisha pen giá rẻ này được bền lâu nhất.