Đèn năng lượng có cảm biến chuyển động

Đèn năng lượng mặt trời đã dần trở thành một phần phổ biến khi lắp đặt hệ thống chiếu sáng ngoài trời. Bạn có thể thấy chúng được đặt ở nhiều sân vườn, sân vận động, bãi đỗ xe, khu vui chơi và sân khấu ngoài trời. Nói chung, chúng rất tiện dụng, đảm bảo tính thẩm mỹ và chiếu sáng hiệu quả.

Hơn nữa, đèn năng lượng mới nhất có thể được bổ sung các tính năng bổ sung khác nhau giúp chúng tiết kiệm năng lượng hơn và tăng khả năng sử dụng. Một trong những tính năng như vậy là cảm biến chuyển động khi ánh sáng được bật và tắt bằng cách phát hiện chuyển động. Kết hợp đèn năng lượng mặt trời cảm biến chuyển động với các tấm pin để sử dụng năng lượng mặt trời thay vì điện giúp bạn tiết kiệm một lượng năng lượng đáng kể, mang tính cách mạng và nó tăng gấp đôi hiệu quả năng lượng của ánh sáng, chúng còn hữu ích trong việc bảo vệ ngôi nhà của bạn.

Cấu tạo:

Đèn năng lượng có cảm biến chuyển động mặt trời tương tự như đèn thông thường. Các bộ phận của đèn bao gồm vỏ, bóng đèn LED, cũng có một tấm pin được gắn với đèn hoặc gắn rời kết nối với đèn bằng dây cap. Trong thiết bị chiếu sáng sẽ có bộ pin chính lưu trữ năng lượng thu được và cảm biến sẽ kích hoạt ánh sáng để bật sau khi phát hiện chuyển động.

Nguyên lý hoạt động của bộ phận cảm biến chuyển động:

Khi có chuyển động (của con người) vào khu vực gần đèn (vùng cảm biến) đèn sẽ tự động bật sáng tối đa (100%).

Còn khi không có chuyển động vào khu vực này trong khoảng thời gian (20-30 giây tùy loại đèn) thì đèn sẽ sáng ở chế độ mờ (khoảng 30% độ sáng) để tiết kiệm năng lượng.

Đèn cảm biến chuyển động mặt trời không hoạt động liên tục, điều đó có nghĩa rằng đây là một giải pháp rất tiết kiệm năng lượng để bạn chọn.

Đèn cảm biến chuyển động mặt trời được sử dụng cả vì lý do an toàn (chiếu sáng lối đi tối, hành lang, hiên, v.v. khi bạn về nhà, do đó cho phép tầm nhìn rõ) và mục đích an ninh (phát hiện ra những người đến gần khu vực nhà bạn).

Với những tính năng ưu việt mà nhiều rất thích, đèn năng lượng mặt trời cảm biến chuyển động thường thấy nhất ở dòng đèn treo tường, đèn đường…

LÀM THẾ NÀO ĐÈN DÒ CHUYỂN ĐỘNG LÀM VIỆC?

Máy dò chuyển động là thiết bị điện tử nhỏ phát hiện sóng hồng ngoại. Nó không tự phát hiện chuyển động mà thay vào đó là phát hiện các sóng nhiệt mà các vật thể chuyển động đang tỏa ra. Mỗi máy dò có một trường quan sát cụ thể (thường là một trường quan sát hình bán nguyệt có thể lên tới 240 độ với phạm vi khoảng cách có thể điều chỉnh) và một khi một vật thể chuyển động được phát hiện trong trường này, nó sẽ kích hoạt ánh sáng. Lượng thời gian ánh sáng duy trì trong bao lâu tùy thuộc vào cài đặt của bộ hẹn giờ, nhưng thông thường phạm vi nhất định bạn có thể chọn. Sau thời gian nhất định, đèn sẽ tự động tắt cho đến khi phát hiện ra một chuyển động khác.

Trong thời gian ban ngày, cảm biến này không phản ứng với các chuyển động vì tế bào quang điện được cài đặt trong máy dò sẽ tắt đèn. Những cảm biến này có thể đo trọng lượng của một vật thể và bỏ qua các động vật có trọng lượng nhất định, do đó đảm bảo rằng đèn sẽ không cảm biến với loài động vật như con mèo, chim ngang qua…

MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG:

Như đã đề cập, đèn cảm biến chuyển động năng lượng mặt trời có thể được sử dụng cho các mục đích khác nhau liên quan đến cả an ninh và an toàn:

+ Mục đích an ninh: Đèn  thường được lắp đặt ở phía trước nhà và trong khu vực trống (bãi đỗ xe) cần được theo dõi cho những “vị khách” không mời trong đêm. Một ưu điểm phổ biến khi sử dụng đèn này là giúp xua đuổi tên trộm một khi anh ta sẽ ngạc nhiên bởi đèn bất ngờ được sáng lên. Ngoài ra đèn có thể cảnh báo những người bên trong nhìn thấy được những chuyển động bất thường ở khu vực trước nhà họ.

+ Mục đích chiếu sáng và tiết kiệm năng lượng: Hãy tưởng tượng đèn sẽ tiết kiệm bao nhiêu năng lượng nếu như đèn sáng công suất tối đa suốt cả đêm với việc chỉ cần nguồn sáng 30%. Đó là lý do tại sao các cảm biến chuyển động rất tiện dụng một khi tiết kiệm năng lượng, đảm bảo rằng ánh sáng chỉ được sử dụng khi ai đó cần nó ở một phần nhất định của tòa nhà / khu vực.

CÁCH CHỌN MUA:

Tại thời điểm chọn đèn năng lượng mặt trời cảm biến chuyển động, bạn có thể nhận ra rằng có rất nhiều thương hiệu, mẫu mã và tính năng có sẵn. Vì vậy, làm thế nào để bạn biết cái nào là tốt nhất cho bạn? Hãy cùng kiểm tra một số thông số kỹ thuật mà bạn phải nghĩ đến trước khi đưa ra quyết định.

+ Phạm vi cảm biến: Nếu bạn đang mong muốn tăng cường an ninh gia đình, thì cài đặt đèn cảm biến chuyển động là một lựa chọn rất tốt. Đây là những thứ dễ cài đặt và chắc chắn chúng sẽ cảnh báo cho bạn khi ai đó đang đến gần. V bạn muốn phát hiện bất kỳ kẻ xâm nhập hoặc khách vào cửa trước, nhà để xe hoặc hiên nhà của bạn, khoảng cách bao phủ và góc cảm nhận cảm biến là rất quan trọng. Cảm biến chuyển động LED phải có khả năng phát hiện chuyển động càng xa càng tốt và từ càng nhiều hướng càng tốt để có hiệu quả hơn. Đối với điều này, phạm vi & khoảng cách của sản phẩm là điều cần thiết để xác định xem đèn an ninh ngoài trời có thể phát hiện ai xâm nhập trong khu vực tương ứng hay không.

+ Cường độ ánh sáng: Lượng ánh sáng cũng rất quan trọng để xem xét. Đặc biệt nếu mục đích của đèn LED năng lượng mặt trời là cung cấp nguồn ánh sáng trong một khu vực cụ thể. Để định lượng cường độ ánh sáng giữa các đèn an ninh ngoài trời, bạn có thể sử dụng đơn vị lumens làm thông số tham khảo, được gọi là dòng ánh sáng phát ra từ một nguồn năng lượng. Chỉ số này càng cao thì chiếu sáng càng mạnh.

+ Dung lượng pin: Một điều quan trọng khác cần suy nghĩ là liên quan đến dung lượng pin lithium-ion của đèn cảm biến chuyển động chạy bằng năng lượng mặt trời. Điều này sẽ ảnh hưởng mạnh đến lượng thời gian mà đèn có thể hoạt động qua đêm. Nếu pin có dung lượng cao hơn, thì nó sẽ hoạt động nhiều giờ hơn. Điều này ngày càng quan trọng nếu đèn an ninh có tính năng chế độ mờ.

+ Tính linh hoạt: Khả năng xoay, dễ cài đặt và các chế độ hoạt động có sẵn cũng rất quan trọng. Đèn bảo mật chuyển động cung cấp nhiều chế độ hoạt động hơn như ánh sáng liên tục, chế độ mờ và phát hiện chuyển động luôn tốt hơn đèn chỉ cung cấp một chế độ duy nhất.

+ Tuổi thọ ước tính: Ngoài ra, hãy xem xét tuổi thọ của đèn an ninh ngoài trời. Tuổi thọ dài hơn đảm bảo chi phí thay thế ít hơn và cũng là một dấu hiệu của một thương hiệu đáng tin cậy.