Cách mở ổ khóa 3 số, ổ khóa 4 số vòng khi quên mật khẩu nhanh chóng nhất

Các loại ổ khóa 3 số hay ổ khóa 4 số vòng thường được sử dụng phổ biến cho các vật dụng quen thuộc đối với mọi người như khóa tủ, khóa vali, khóa xe đạp… nhằm để bảo vệ an toàn cho tài sản của người sử dụng.

Thế nhưng có những trường hợp người dùng quên mật khẩu của loại khóa này, vậy có cách nào để khắc phục tình trạng này không? Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây.

16052020_213305_5153_mookhoaso500x320.jpg

I. Tìm hiểu các loại ổ khóa 3 sốổ khóa 4 số

Các loại khóa số mà chúng ta thường xuyên sử dụng để khóa tủ, khóa vali, khóa xe… chúng đều có kích thước rất đơn giản, nhỏ gọn để dễ dàng sử dụng. Hiện nay, trên thị trường đang sử dụng hai loại khóa số phổ biến đó là loại ổ khóa 3 sốổ khóa 4 số

So với các loại khóa phải dùng chìa khóa cơ thông thường khác, loại khóa số này có ưu điểm là có độ bảo mật, độ bền cao, rất dễ sử dụng và có thiết kế đơn giản, thẩm mỹ, phù hợp với hầu hết nhu cầu của người sử dụng và quan trọng là không cần phải sử dụng và mang theo chìa khóa bên mình rất bất tiện và đầy rủi ro như rơi rớt hay làm mất chìa khóa... 

Chỉ có một điểm yếu duy nhất của loại khóa số này là do mật khẩu được cài là những con số, nên buộc người sử dụng phải có trí nhớ tốt và lâu quên, nên đối với những ai hay mắc tật hay quên, đãng trí thì khi sử dụng loại khóa này rất dễ bị quên mật khẩu. Có lẽ vấn đề này đã và đang rất nhiều người gặp phải tình trạng này. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, loại khóa số này cũng có thể phát sinh ra các lỗi trục trặc nhỏ như không thể mở được khóa dù cho đã đặt mật khẩu đúng...

II. Cách mở ổ khóa 3 số, ổ khóa 4 số vòng  khi quên mật khẩu

16052020_213239_5400_mookhoaso2500x277.jpg

Sau đây, chúng mình sẽ đưa ra một vài cách để có thể mở ổ khóa số 3, 4 vòng khi bạn rơi vào trường hợp bị quên mật khẩu.  Những cách làm này đã và đang được nhiều người áp dụng thử và tỉ lệ để mở khóa thành công là cũng khá cao.

Hãy cùng tham khảo và tìm hiểu các phương pháp và thủ thuật mở khóa ngay sau đây nhé:

Sử dụng đoạn dây thép hay kẹp tóc để mở khóa

Đây là mẹo phổ biến được nhiều người áp dụng và đã thành công. Theo nguyên tắc có sẵn,  ổ khóa số sẽ được mở khi các vòng số đều có một lỗ nhỏ để làm cho gọng khóa có thể đi qua tạo nên một đường thẳng, khi đó ổ khóa số mới có thể mở được.

Vì vậy, dựa vào nguyên lý này, bạn nên chuẩn bị một đoạn dây thép hay kẹp tóc nhỏ để có thể xỏ chúng và các lỗ nhỏ trong ổ khóa, xoay thử các con số trên khóa đến khi đoạn dây thép đi qua hết các lỗ và tạo thành một đường thẳng, thì lúc này bạn đã phá khóa thành công.

Đoán mật khẩu

Phương pháp này nghe qua thì rất đơn giản như sẽ đòi hỏi nhiều thời gian và sự kiên trì, chịu khó của bạn. 

16052020_213203_6030_mookhoaso3500x281.jpg

Bạn hãy dò từng dãy số một trên ổ khóa từ những con số lớn nhất, cách này sẽ phù hợp với loại khóa 3 số, sẽ có đến 999 con số mà bạn sẽ phải đoán, thường thì sẽ mất khoảng 2 tiếng đồng hồ để có thể tìm ra các con số chính xác để mở được loại ổ khóa số này. 

Bạn cũng có thể áp dụng cách này cho loại ổ khóa số 4 vòng nhưng tất nhiên sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn.

Nhờ đến thợ sửa khóa

Nếu bạn đã thử qua tất cả những cách trên đây và những các khác mà vẫn không thể mở được ổ khóa số đó, thì cách đơn giản và hiệu quả nhất lúc này là bạn cần tìm đến sự hỗ trợ của thợ sửa ổ khóa. Mặc dù bạn sẽ phải mất một khoản chi phí để sửa chữa ổ khóa, nhưng sẽ giúp bạn mở ổ khóa nhanh chóng và không cần tốn thêm nhiều thời gian và công sức nữa, nhất là trong lúc bạn cần sử dụng ổ khóa số đó trong tình huống nguy cấp và cần ngay.

Trên đây, chúng mình đã vừa đưa ra một vài cách mở khóa số 3,4 vòng khi quên mật khẩu nhanh chóng nhất. Để tránh gặp phải tình cảnh tương tự như trên, cách tốt hơn hết là bạn nên ghi nhớ và lưu lại mật khẩu của mình một cách an toàn và kín đáo, để mỗi khi cần có thể sử dụng một cách nhanh nhất.

Nguồn: freetuts.net